วันจันทร์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2556

การแต่งหน้าเสริมจมูกให้ดูดี

          สาวไทยส่วนใหญ่มักมีปัญหากับจมูกที่ไม่ค่อยเป็นสัน ไม่โด่ง หรือโด่งเกินไป และนิยมมากในการแต่งหน้าเพื่อให้จมูกดูโด่งขึ้น โดยไม่ต้องเสริมจมูกด้วยวิธีเจ็บตัวอย่างการผ่าตัด เพียงแค่คุณรู้จักใช้เครื่องสำอางค์ให้เหมาะสมและรู้จักเทคนิคการแต่งหน้าให้มีมิติ เทคนิคการแก้ปัญหาจุดบกพร่องบนใบหน้าได้ เชื่อได้เลยว่าหากคุณสามารถทำได้ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งศัลยกรรมอีกต่อไป บนใบหน้าของเรานั้นมีส่วนที่เด่นๆ และมีปัญหาอยู่มากคือ จมูก ดังนี้ จึงขอแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าให้จมูกดูโด่งขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัดเสริมจมูกเลย
  1. สาวๆ ที่มีจมูกแบน ใหญ่ ไม่มีสัน ใช้ไฮไลท์สีสว่างแต้มบริเวณสันจมูกจากนั้นเกลี่ยให้เป็นสันสวยงาม จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์สีคล้ำกว่าผิวจริง 2 เฉด แต้มบริเวณปีกจมูกไปถึงบริเวณตรงกลางจมูก และข้างจมูก เว้นบริเวณที่ลงไฮไลท์สีสว่างไว้ จากนั้นใช้ฟองน้ำค่อย ๆ เกลี่ยให้สีกลมกลืนกัน 
  2. สาวๆ ที่มีจมูกแบน เล็ก ไม่มีสัน ใช้ไฮไลท์สีสว่างแต้มบริเวณสันจมูกและปีกจมูก จากนั้นเกลี่ยให้เป็นสันสวยงาม เสร็จแล้วใช้คอนซีลเลอร์สีคล้ำกว่าผิวจริง 2 เฉด แต้มบริเวณร่องจมูกและข้างจมูก จากนั้นใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลอ่อนขีดเส้นแบ่งระหว่างสันจมูกและปีกจมูกทั้งสองข้าง จากนั้นเกลี่ยให้กลมกลืนกัน 
  3. สาวๆ ที่จมูกมีสัน แต่เล็ก ใช้ไฮไลท์สีสว่างเกลี่ยบริเวณข้างจมูกและปีกจมูก เพื่อเน้นให้จมูกดูเด่นบนใบหน้า จากนั้นเกลี่ยคอนซีลเลอร์สีคล้ำกว่าผิวจริง 2 เฉด บริเวณร่องจมูก และข้างๆ ปีกจมูกเล็กน้อย 
  4. สาวๆ ที่จมูกมีสัน และใหญ่ ใช้คอนซีลเลอร์สีคล้ำกว่าผิวจริง 2 เฉด เกลี่ยบริเวณข้างจมูกและปีกจมูก ส่วนร่องจมูกให้ใช้คอนซีลเลอร์สว่างกว่าผิว 1 เฉดเกลี่ยให้กลมกลืนกับผิว จะช่วยให้จมูกดูเล็กลง 
  5. สาวๆ ที่มีจมูกโด่งเกินไป ใช้คอนซีลเลอร์สีคล้ำกว่าผิว 1 เฉด เกลี่ยบริเวณสันจมูก จะช่วยทำให้จมูกดูแบนลง ไม่โด่งจนเกินไป และใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิว 1 เฉด เกลี่ยบริเวณร่องจมูก 
          ถึงว่าเป็นการเสริมจมูกได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุดเลยทีเดียว สำหรับการใช้เครื่องสำอางค์ในการอำพรางส่วนที่บกพร่องของใบหน้า โดยเฉพาะจมูกที่ถึงว่าเป็นส่วนที่เด่นมากบนใบหน้า หากจมูกคุณของคุณดูดีสมส่วนก็จะสามารถทำให้บนหน้าของคุณดูดีมากขึ้นนั่นเอง